Thứ tư, 21/04/2021 - 01:41|
THẦY CÔ VÀ CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG TH THƯỢNG NUNG HÃY CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19

Tuyên truyền giới thiệu sách

Kỷ niệm 43 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 3/4/1975 - 30/4/2018

BÀI GIỚI THIỆU SÁCH THÁNG THÁNG 4

Chủ đề: Kỷ niệm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước

 

Kính thưa các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh thân mến!
Trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, chiến thắng Điện
Biên Phủ là một trong những đỉnh cao chói lọi, một kì tích vẻ vang. Nó đã đưa nước ta sánh ngang tầm thời đại và được đánh giá là một sự kiện mang tầm vóc thế giới, xứng đáng là một chiến dịch “Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Năm tháng qua đi tầm vóc lịch sử và ý nghĩa thời đại
của chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ vẫn ngày càng tỏa sáng đến tận những thế hệ mai sau. Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ tạo ra tiền đề đưa nước ta tiến đến cuộc đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất nước nhà.

Để kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, trong buổi giới thiệu sách hôm nay thư viện nhà trường xin giới thiệu tới bạn đọc cuốn truyện "Kể chuyện Điện Biên Phủ" để ôn lại những trận đánh vang của dân tộc Việt Nam. Toàn bộ chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954 sẽ được gửi đến các em dưới dạng một câu chuyện ngắn gọn, có kèm tranh minh họa đặc sắc. Cuốn sách do nhà xuất bản Kim Đồng in và phát hành tháng 10/ 2014. Cuốn sách dày 52 trang in trên khổ giấy 16x16cm. Đến với trang bìa của cuốn sách các em đã nhìn thấy những hình ảnh các chiến sĩ, hình ảnh chiến trường đó cũng chính là trang bìa của cuốn truyện.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ đã đặt dấu chấm hết cho chế độ thực dân Pháp trên đất nước ta. Bằng những thắng lợi to lớn đó, Việt Nam đã nêu tấm gương sáng trước toàn thế giới về lòng dũng cảm, tinh thần bất khuất, sức sáng tạo trong đấu tranh chống giặc ngoại xâm, vì độc lập dân tộc, về chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Chiến thắng lịch sử Điện Biên phủ không những khẳng định đường lối lãnh đạo đúng đắn của Đảng và Bác Hồ mà còn khẳng định vai trò, vị thế của nước ta trên toàn thế giới.

Khi đọc song cuốn sách Chúng ta càng thêm tự hòa về truyền thống vẻ vang của dân tộc Việt Nam, tự hòa về Tổ Quốc ta, Đảng ta, nhân dân ta và s nghiệp cách mạng của quân và dân ta. Đất nước ta có được hòa bình như ngày hôm nay thì mỗi chúng ta phải ra sức phấn đấu để xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ cha anh, xứng đáng với lòng mong mỏi của Bác Hồ kính yêu.

Cuốn sách cô vừa giới thiệu có rất nhiều hình ảnh quý báu được khắc họa lại trong chiến tranh, có thể giúp chúng ta hiểu thêm về chiến dịch Điện Biên phủ. Cô hy vọng rằng sau buổi tuyên truyền hôm nay các em sẽ tìm đọc cuốn sách tại thư viện nhà trường để thêm hiểu về những trang sử hào hùng của dân tộc Việt Nam.

Tác giả: Nguyễn Thị Nhất
Nguồn: ththuongnung.thainguyen.edu.vn
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 3
Tháng 04 : 55
Năm 2021 : 681